Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?


Chào bác sĩ! Dạo gần đây, lỗ sáo của tôi tiết nhiều dịch mủ, mùi hôi. Bên cạnh đó, vùng da bao quanh đầu dương vật đỏ ửng, khi tiểu tiện rất đau, đi khám thì được biết là bị viêm. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi là viêm bao quy đầu uống thuốc gì hiệu quả? Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Thanh Hoàng – Trà Vinh).

Bị viêm bao quy đầu là như thế nào?

 

Chào Hoàng! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ được mối băn khoăn của mình.

Tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại bao quy đầu của nam giới khá phổ biến. Thông thường, nguyên nhân chính đến từ vệ sinh cơ thể yếu kém. Do đó, các biểu hiện khó chịu ngày một trầm trọng nếu không được điều trị kịp thời, điển hình nhất là đầu dương vật sưng đỏ, chảy mủ, gây ra cảm giác đau đớn.

Thuốc kháng sinh chữa viêm bao quy đầu – Ngay lúc này, cánh mày râu không nên chủ quan trước bệnh tình của mình. Việc thăm khám chậm trễ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó, đáng lo ngại nhất là nguy cơ vô sinh, mất khả năng sinh hoạt tình dục hoặc các bệnh lý nam khoa khác.

Ngược lại, nếu nam giới chủ động đến thăm khám tại trung tâm y tế chuyên khoa uy tín trong thời gian sớm nhất, sự an toàn của sức khỏe có thể được đảm bảo. Bên cạnh đó, quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, phương pháp chữa viêm bao quy đầu cũng nhẹ nhàng hơn.

Để biết viêm bao quy đầu uống thuốc gì hiệu quả, nam giới cần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức y khoa khác. Dưới đây là một số thông tin cơ bản mà các chuyên gia đã chia sẻ.

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì

Tìm hiểu thêm bài viết:

+ Viêm bao quy đầu: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

+ Thuốc chữa viêm bao quy đầu cho nam giới

+ Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

+ Tìm hiểu bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ

Bị viêm bao quy đầu nên uống thuốc gì?

 

Thuốc chữa viêm bao quy đầu khá đa dạng, bao gồm cả phương pháp khoa học lẫn dân gian. Cụ thể như sau:

Chữa viêm bao quy đầu theo dân gian

Thuốc chữa bệnh viêm bao quy đầu – Thuốc uống dân gian chữa viêm bao quy đầu thường dùng rễ cây bạch chỉ khô hoặc bột gừng tươi. Theo đó, cách sử dụng mỗi loại thảo dược là rất khác nhau:

★ Rễ cây bạch chỉ khô: Nam giới khai thác rễ cây bạch chỉ, phơi hoặc sấy khô, nghiền nhỏ, cho vào bịch bóng để dùng dần. Khi uống, bệnh nhân lưu ý nên pha 1 muỗng bột thảo dược với nước nóng, lọc cặn, dùng khoảng 3 cốc một ngày.

★ Bột gừng tươi: Cách sơ chế gừng tươi và rễ cây bạch chỉ là giống nhau. Sau khi nghiền thành bột, nam giới có thể pha vào nước nóng để uống trong ngày. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại thảo dược này vào thực đơn ăn uống cũng giúp các triệu chứng viêm nhiễm sớm chấm dứt.

Tuy các phương pháp dân gian mang lại hiệu quả điều trị viêm bao quy đầu nhưng nam giới cần lưu ý 2 loại bột trên đều có những dược tính riêng biệt. Nếu sử dụng bừa bãi, sức khỏe vẫn có thể gặp nguy hiểm.

Chữa viêm bao quy đầu theo khoa học

Thuốc chữa bệnh viêm bao quy đầu mà Tây y áp dụng chủ yếu là kháng sinh. Theo đó, liều lượng cũng như thành phần ở từng đơn thuốc là khác nhau. Nếu uống nhầm hoặc sai, bệnh nhân rất dễ bị nhờn hay kháng thuốc.

Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định thêm thuốc bôi viêm bao quy đầu để bệnh hết trong thời gian sớm nhất. Dược tính của loại thuốc này là chống viêm, giảm đau nên các biểu hiện khó chịu nhanh chóng giảm nhẹ.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm giúp nam giới hiểu hơn về những phương pháp điều trị bệnh này. Lưu ý, nếu chưa biết viêm bao quy đầu bôi thuốc gì, bệnh nhân đừng nên tự ý mua hoặc dùng bừa bãi. Thay vào đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề viêm bao quy đầu uống thuốc gì, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn trực tuyến bên phải . Các chuyên gia Sức Khỏe Nam Khoa sẽ trả lời mọi câu hỏi trong thời gian sớm nhất.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo