Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt


U xơ tuyến tiền liệt là một căn bệnh nguy hiểm và diễn biến phức tạp. Rất nhiều nam giới không may mắc bệnh nhưng không nhận biết sớm triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt và không chữa trị sớm “vô tình” khiến bệnh nặng thêm và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do đó, nhận biết triệu chứng của bệnh ngay ở giai đoạn đầu là việc làm rất cần thiết.

Triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

Một số triệu chứng điển hình của bệnh u xơ tuyến tiền liệt sẽ được các chuyên gia của chúng tôi nên rõ ở bài viết bên dưới. Nam giới hãy dành chút thời gian để tham khảo nhé, đừng chủ quan bởi điều này sẽ giúp cho bạn nắm vững những kiến thức bổ ích liên quan đến bệnh.

Dấu hiệu dễ thấy nhất của căn bệnh này là người bệnh gặp nhiều trở ngại khi đi tiểu tiện, chẳng hạn như:

★ Tiểu són:

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh. Tình trạng nước tiểu tự bài tiết và không kiềm chế được khi đi ngủ hoặc cả ngày khiến cho bệnh nhân có cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

★ Đi tiểu nhiều lần:

Trung bình người bệnh sẽ đi tiểu  8 – 12 lần/ ngày tăng lên gấp đôi so với mức đi tiểu bình thường. Bên cạnh đó, nam giới rơi vào trạng thái mệt mỏi, lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu.

★ Đi tiểu ngắt quãng:

Đây cũng là hiện tượng thường thấy của bệnh u xơ tuyến tiền liệt làm cho việc đi tiểu ngắt quãng đột ngột. Nếu bệnh nhân sử dụng chất kích thích hoặc đồ uống lạnh nhiều thì triệu chứng này sẽ diễn biến nặng và phức tạp hơn.

★ Tiểu tiện gặp khó khăn:

Cảm giác buồn tiểu nhưng không đi tiểu được, nhiều trường hợp nam giới phải đứng một chỗ mới tiểu được.

Những nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra

Thực tế, nếu căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến những chứng bệnh mới, nguy hiểm và khó chữa trị như:

+ Bệnh chuyển sang giai đoạn nặng (u xơ tuyến tiền liệt mãn tính) lúc này, bệnh đã chuyển biến nặng và có thể dẫn đến những căn bệnh như: viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận. Ở giai đoạn này, việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều công sức, tiền bạc nhưng bệnh khó khỏi hẳn.

+ Cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo làm cho dòng nước tiểu không thể thoát ra ngoài gây nhiều rắc rối, khiến cho việc tiểu tiện gặp nhiều khó khăn. Chính những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt, chất lượng công việc của người bệnh.

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt

+ Tìm hiểu: Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

Với những biến chứng mà bệnh gây ra, các chuyên gia cho rằng ngay khi nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, nam giới nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám để bác sĩ có biện pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh rắc rối này kịp thời.

Khi bệnh nhân tìm đến các trung tâm y tế uy tín, thông thường bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp chữa bệnh như sau:

★ Sử dụng thuốc:

Đây là phương pháp được áp dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ, triệu chứng của bệnh mới xuất hiện, có tác dụng hạn chế sự phát triển của bệnh. Song người bệnh phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý ngưng thuốc cho dù nhận thấy các dấu hiệu của bệnh thuyên giảm.

★ Áp dụng phương pháp thủ thuật:

Trường hợp bệnh nặng, việc dùng thuốc không mang lại kết quả mong muốn bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp này để chữa bệnh. Thông thường, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nội soi. Ở phương pháp này bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành rạch một đường ở bụng hay giữa bìu và hậu môn để bóc bỏ u xơ tuyến tiền liệt.

Song song với quá trình chữa bệnh bằng thuốc hoặc áp dụng phương pháp tiễu phẫu, người bệnh cần thực hiện một số việc làm sau để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

+ Ngâm vùng chậu hông vào nước ấm, sau đó xoa bóp khu vực tuyến tiền liệt.

+ Uống nhiều nước vào ban ngày để thuận lợi trong việc tiểu tiện.

+ Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị.

+ Xây dựng cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học.

Bài viết trên là do các bác sĩ ưu tú của chúng tôi cung cấp. Hi vọng sẽ giúp cho nam giới nhận biết những triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, từ đó biết làm gì để đẩy lùi căn bệnh rắc rối này.

Theo https://suckhoenamkhoa.org/

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo