Phương pháp cắt bao quy đầu cho trẻ


Tỉ lệ trẻ em mắc các bệnh lý về bao quy đầu rất cao. Không những thế, nhiều trường hợp dương vật còn bị sưng tấy, viêm nhiễm khiến sức khỏe của bé rơi vào tình trạng nguy hiểm. Do đó, phụ huynh thường muốn cắt bao quy đầu cho trẻ sớm.

Cắt bao quy đầu cho trẻ hiệu quả

 

Việc cắt bao quy đầu ở trẻ em cần được cân nhắc cẩn thận bởi nếu có sơ suất xảy ra, sức khỏe sinh sản sau này có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, những thông tin liên quan đến vấn đề trên cần được tìm hiểu trước là:

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Lúc ban đầu, da bao ngoài và mặt trong của bao quy đầu của bé dính liền nhau. Sau khoảng từ 5 – 10 năm, những lớp biểu mô ở giữa bị bong tróc liên tục tạo ra sự tách biệt. Nếu đến năm 17 tuổi mà bao quy đầu chưa lột ra được thì chứng tỏ nam giới đã gặp phải phải vấn đề tại cơ quan này, cần có hướng xử lý kịp thời.

Dù vậy, một số bé trai bị dài/hẹp bao quy đầu có thể rơi vào tình trạng viêm nhiễm do nước tiểu hoặc cặn bẩn không thoát ra ngoài được. Do đó, các cách cắt bao quy đầu trẻ em được áp dụng ngay lúc này. Nhờ thế, sự an toàn cho sức khỏe tình dục và sinh sản sau này được đảm bảo.

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng rộng rãi đối với trẻ em bị viêm nhiễm vùng kín do hẹp/dài phần bao da đầu dương vật. Những ưu điểm vượt trội của loại tiểu phẫu này là:

Thực hiện trong thời gian ngắn và sử dụng thuốc gây mê nên bé không cảm thấy đau đớn.

Độ chính xác cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Khâu bằng chỉ tự tiêu, rút ngắn thời gian phục hồi.

Từ những lý do đó, phương pháp này được giới chuyên môn đánh giá cao về tính hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là cách cắt bao quy đầu tiên tiến nhất hiện nay.

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ

Có thể bạn chưa biết:

+ Cắt bao quy đầu bằng laser

+ Cắt bao quy đầu bao nhiêu lâu thì lành

+ Cắt bao quy đầu có đau không?

+ Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?

Quy trình cắt bao quy đầu cho trẻ

 

Quy trình cắt bao quy đầu cho bé cần trải qua nhiều bước, bao gồm giai đoạn thăm khám, chuẩn bị tiểu phẫu, tiến hành bằng phương pháp phù hợp và chăm sóc sức khỏe ngay sau đó.

Giai đoạn thăm khám: Sau khi nhận thấy dấu hiệu bất thường tại vùng kín của trẻ kèm theo biểu hiện quấy khóc thì phụ huynh nên đưa con đến trung tâm y tế để thăm khám. Tại đây, bác sĩ xem xét tình trạng lâm sàng, làm xét nghiệm chuyên khoa và chỉ định phương pháp cắt bao quy đầu thích hợp.

Giai đoạn chuẩn bị tiểu phẫu: Bé được đưa vào phòng tiểu phẫu, gây mê với lượng thuốc vừa đủ. Mọi thiết bị y khoa được chuẩn bị đầy đủ và vô trùng cẩn thận.

Giai đoạn tiểu phẫu: Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần bao da đầu dương vật, khéo léo khâu lại bằng chỉ y khoa. Sau đó, vết thương được cố định bằng băng gạc để tránh chảy máu.

Chăm sóc sức khỏe sau tiểu phẫu: Bác sĩ hướng dẫn cha mẹ cách chăm sóc sức khỏe cho bé tại nhà. Theo đó, vùng kín của trẻ phải luôn sạch sẽ, thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và hạn chế các vận động mạnh.

Hy vọng những thông tin mà các bác sĩ Sức khỏe nam khoa đã chia sẻ trên đây có thể giúp phụ huynh hiểu hơn về việc cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hoặc nhỏ tuổi.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo