Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt


Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt là do đâu? Đây câu hỏi phổ biến mà nhiều nam giới đang mắc bệnh đặt ra. Thấu hiểu được tâm tư của người bệnh, các chuyên gia chuyên điều trị bệnh nam khoa của chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này rõ ràng nhất ở bài viết bên dưới.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

 

Một số chuyên gia chuyên bệnh nam khoa cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng viêm tuyến tiền liệt là do nhiễm khuẩn hoặc ứ đọng tại tuyến tiền liệt.

Cũng tương tự như một số nguyên nhân dẫn đến bệnh ở vùng kín, các chuyên gia của chúng tôi đã dành thời gian tổng hợp những tác nhân chính dẫn đến căn bệnh rắc rối viêm tuyến tiền liệt như sau:

+ Lạm dụng thủ dâm:

Có thể nói rằng, thủ dâm là hành vi không gây hại nếu nam giới biết điều phối hành vi của mình cho hợp lý. Bởi việc thủ dâm đúng cách sẽ giúp nam giới giải tỏa được những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, công việc đồng thời giải quyết nhu cầu sinh lý làm thỏa mãn bản thân mà không cần đến bạn tình.

Nhưng nếu bạn lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn đến hiện tượng xung huyết tại tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến tiền liệt, dẫn đến viêm nhiễm.

+ Tuyến tiền liệt chịu áp lực:

Do bạn ngồi hoặc đứng quá nhiều, trường hợp này rơi vào nam giới có tính chất công việc ngồi 1 chỗ cố định trong suốt thời gian dài khiến cho tuyến tiền liệt chịu nhiều áp lực, máu không thể lưu thông dẫn đến xung huyết. Chính tình trạng này dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

+ Quan hệ tình dục bữa bãi:

Quan hệ tình dục với nhiều người hoặc quan hệ nhưng không dùng biện pháp (bao cao su) việc này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút có hại xâm nhập vào các bộ phận ở vùng kín gây ra nhiều tổn thương, trong đó có gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt.

+ Chế độ sinh hoạt, nghi ngơi, ăn uống của nam giới không đảm bảo:

Trên thực tế, nhiều nam giới có tuổi đời còn trẻ nhưng không mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là do sử dụng quá nhiều rượu, bia, ma túy, cà phê hoặc do chế độ ăn uống thất thường. Bên cạnh đó, thức khuya nhiều, mệt mỏi quá mức cũng là một trong những tác nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.

+ Thói quen vệ sinh vùng kín xấu:

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bởi, vùng kín là nơi nhạy cảm nhất, vi khuẩn vi rút gây hại trú ngụ nhiều và dễ gây ra tổn thương.

Nếu nam giới vệ sinh vùng kín không sạch sẽ thì những loại vi khuẩn này sẽ phát triển và tấn công vào các bộ phận như niệu đạo gây viêm niệu đạo và gây viêm ngược dòng tuyến tiền liệt.

+ Can thiệp quá nhiều của thủ thuật ngoại khoa:

Nam giới có tiền sử thủ thuật cắt bao quy đầu, đặt ống thông tiểu…Nếu không được thực hiện an toàn sẽ gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

=>Dù là nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tác động xấu đến chức năng sinh sản của nam giới. Do đó, bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên.

Thông qua bài viết, mong rằng sẽ giúp cho quý ông nắm được những nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh mang lại hiệu quả cao. Trường hợp nam giới không may mắc bệnh thì biết làm gì để đẩy lùi căn bệnh phiền toái này và bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất.

Theo Sức Khỏe Nam Khoa

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo