Không cắt bao quy đầu có sao không?


Chào bác sĩ! Bao quy đầu của tôi bị dài bẩm sinh. Đến nay, mọi sinh hoạt trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Thời gian sắp tới tôi có ý định kết hôn nên muốn hỏi không cắt bao quy đầu có sao không? Mong bác sĩ trả lời sớm. Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Hoàng Hạnh – 27 tuổi).

Chào Hạnh! Vấn đề mà bạn đang thắc mắc sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau.

Không cắt bao quy đầu có bị sao không?

 

Cắt bao quy đầu là một hoạt động can thiệp ngoại khoa lên vùng kín của nam giới khi bị hẹp/dài phần da bao quanh đầu dương vật. Rất nhiều người, trong đó có bạn Hạnh không muốn thực hiện tiểu phẫu này nên đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Theo đó, hai câu hỏi chính xoay quanh vấn đề không cắt bao quy đầu có sao không là:

Không cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Nếu không cắt bao quy đầu, tình trạng dài/hẹp phần da bao quanh quy đầu vẫn tồn tại. Ngay lúc này, phái mạnh sẽ phải đối mặt với những trường hợp sau:

Đối với trường hợp bán hẹp bao quy đầu: Nam giới vẫn có thể sinh hoạt tình dục như bình thường. Tuy nhiên, khả năng viêm nhiễm ở cả nam giới và bạn tình tăng cao.

Đối với trường hợp hẹp/dài bao quy đầu hoàn toàn: Vùng bao da bó sát đầu dương vật khiến cho quá trình phát triển không hoàn thiện, gây ra một số bệnh lý nam khoa như liệt dương hoặc xuất tinh sớm. Do đó, khả năng tình dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không cắt bao quy đầu có sao không

Không cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Có thể bạn quan tâm:

+ Cắt bao quy đầu là gì?

+ Cắt bao quy đầu có đau không?

+ Tư vấn cắt bao quy đầu

+ Chi phí cắt bao quy đầu như thế nào?

Không cắt bao quy đầu có sinh con được không?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa, khả năng sinh con của người bị hẹp hoặc dài bao quy đầu nhưng không làm tiểu phẫu rất hạn chế. Nguyên nhân chính là:

Hoạt động tình dục bị gián đoạn do các bệnh lý về cương dương hoặc xuất tinh.

Tình trạng viêm nhiễm khiến chất lượng tinh trùng và tinh dịch bị sụt giảm nghiêm trọng.

Do đó, nam giới khi rơi vào tình trạng dài/hẹp bao quy đầu nên thực hiện tiểu phẫu để khả năng tình dục và sinh sản của mình được đảm bảo. Điều đáng chú ý nhất là hãy lựa chọn trung tâm y tế uy tín để ngăn chặn những nguy hiểm từ biến chứng nhiễm trùng.

Những lợi ích từ cắt bao quy đầu

 

Theo các chuyên gia, việc cắt bao quy đầu sớm có thể mang lại nhiều lợi ích cho cánh mày râu. Trong đó, những điều đáng kể nhất là:

Tạo điều kiện để dương vật phát triển hoàn thiện cả về chiều dài lẫn chiều ngang. Nhờ đó, khả năng tình dục được đảm bảo.

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm do nước tiểu không còn bị ứ đọng, bựa sinh dục được loại bỏ ngay khi nam giới vệ sinh vùng kín.

Tránh các bệnh lý nam khoa như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, ung thư dương vật…

Không bị các chứng rối loạn tiểu tiện do viêm nhiễm bao quy đầu gây ra.

Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương khi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu.

Tuy nhiên, nam giới lưu ý rằng những lợi ích này chỉ đạt được khi áp dụng đúng phương pháp cắt bao quy đầu và tại địa chỉ y tế chất lượng. Nếu có bất cứ sai sót nào trong việc tìm địa điểm cũng như áp dụng sai cách tiểu phẫu, sức khỏe của cánh mày râu có thể bị đe dọa.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp nam giới trả lời được câu hỏi không cắt bao quy đầu có sao không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thêm, hãy để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Theo: https://suckhoenamkhoa.org

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo