Điều trị u xơ tuyến tiền liệt như thế nào?


Biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra rất nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến sức khỏe chức năng sinh sản mà thậm chí nguy hại đến tính mạng. Vì vậy, nhiều nam giới không may mắc bệnh thường tìm hiểu về cách điều trị u xơ tuyến tiền liệt để đẩy lùi bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất.

Phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt

 

Nhằm đẩy lùi căn bệnh này kịp thời và hạn chế những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu ban đầu của bệnh.

Khi bệnh nhân tìm đến cơ sở y tế y tín, đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra hoặc làm một số xét nghiệm nếu cần thiết. Sau đó, dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ mới áp dụng phương pháp điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của nam giới.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt mang lại hiệu quả cao như sau:

★ Chữa bệnh bằng thuốc:

Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp này đối với bệnh nhân bị bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu. Nếu bệnh nhân dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm và ngăn ngừa bệnh nặng thêm.

Việc điều trị bệnh bằng thuốc không quá khó thực hiện, cho nên nhiều nam giới chủ quan chữa trị bệnh bằng thuốc tại nhà. Việc điều trị bệnh tại nhà khiến bệnh nặng thêm và gây ra những biến chứng nguy hại đến tính mạng.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt

+ Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là gì?

+ Biểu hiện u xơ tuyến tiền liệt

★ Chữa bệnh bằng phương pháp ngoại khoa:

Áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh u xơ tuyến tiền liệt nhưng bệnh phát triển nặng, diễn biến phức tạp mà việc sử dụng thuốc không mang lại kết quả chữa trị cao. Bác sĩ sẽ cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội soi. Nếu tuyến tiền liệt phát triển quá to, không sử dụng được phương pháp cắt nội soi thì phải mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt.

Bên cạnh phương pháp nội soi thì hỗ trợ điều trị bằng tia laser chiếu lên vùng bệnh giúp tăng cường lưu thông máu, nhằm loại bỏ và phục hồi các tổn thương một cách nhanh chóng.

=>Bệnh u xơ tuyến tiền liệt nếu không dùng đúng phương pháp chữa trị sẽ khiến bệnh nặng thêm và gây ra những biến chứng nặng nề như: bị tiểu nặng, rối loạn chức năng sinh dục, ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang, tổn thương bàng quang, nghiêm trọng hơn là dẫn đến biến chứng vô sinh  – hiếm muộn.

Nhằm đẩy lùi căn bệnh này nhanh chóng, các bác sĩ của chúng tôi khuyên người bệnh nên:

+ Tuân thủ theo chỉ định điều trị bệnh của bác sĩ.

+ Không được quan hệ tình dục khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh và trong quá trình chữa bệnh.

+ Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ khô thoáng để ngăn chặn vi rút, vi khuẩn xâm nhập gây ra những tổn thương đáng tiếc.

+ Xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý, khoa học; nghỉ ngơi điều độ; thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể, có sức khỏe để đối đầu với các loại vi khuẩn gây bệnh.

+ Uống nhiều nước mỗi ngày, đặc biệt không dùng các thức uống chứa nhiều chất cồn như bia, rượu, không dùng chất gây nghiện như ma túy…nhằm bảo vệ sức khỏe và hạn chế bệnh phát triển nặng thêm khó chữa trị.

Mong rằng, sau khi tham khảo bài viết này nam giới sẽ nắm được cách điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao đảm bảo sức khỏe và chức năng sinh sản của mình được tốt nhất.

Theo https://suckhoenamkhoa.org/

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo