Cắt bao quy đầu làm gì?


Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ nhằm loại bỏ phần da bao quanh đầu dương vật của nam giới. Một số người do thiếu kiến thức chuyên khoa nên không biết cắt bao quy đầu làm gì. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu để làm gì?

 

Phần da bên ngoài có chức năng che chở và bảo vệ đầu dương vật trước các va chạm vô tình trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu quy đầu bị bao kín lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu hoặc những chất cặn bã. Lúc này, có nên cắt bao quy đầu dài/hẹp?

Hẹp/dài bao quy đầu biến chứng

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu không sớm can thiệp, vi khuẩn gây bệnh tấn công sâu vào cơ quan sinh dục và gây ra những tổn thương trầm trọng. Ngay lúc này, một số vấn đề rắc rối có thể xảy ra như:

Viêm nhiễm nặng khiến vùng kín sưng đau, cơ thể mệt mỏi, tinh thần yếu kém.

Khả năng tình dục và sinh sản bị ảnh hưởng trầm trọng.

Do đó, cánh mày râu cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan nếu chưa biết cắt bao quy đầu có tác dụng gì. Sau đó, thăm khám tại trung tâm y tế chuyên khoa để biết được trường hợp của bản thân có cần can thiệp ngoại khoa hay không.

Lợi ích từ cắt bao quy đầu

Việc sớm cắt bao quy đầu không chỉ ngăn chặn kịp thời các biến chứng có thể xảy ra mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Trong đó, những ưu thế khi thực hiện tiểu phẫu này là:

Nam giới sớm thoát khỏi tình trạng dài/hẹp bao quy đầu, tạo tâm lý thoải mái và thái độ tự tin trước mặt bạn đời.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về nhiễm trùng đường tiểu hay bệnh lý xã hội .

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp cánh mày râu biết cắt bao quy đầu để làm gì. Ngoài ra, nam giới cần lưu ý việc thực hiện tiểu phẫu cần được thực hiện tại trung tâm y tế chuyên khoa uy tín. Nếu không, sức khỏe và tính mạng có thể bị đe dọa.

Cắt bao quy đầu làm gì

Có thể bạn quan tâm:

+ Cắt bao quy đầu thì lành?

+ Quy trình cắt bao quy đầu

+ Tư vấn cắt bao quy đầu

+ Cắt bao quy đầu có đau không?

Cách cắt bao quy đầu hiệu quả

 

Bên cạnh câu hỏi cắt bao quy đầu có lợi gì, nhiều nam giới còn thắc mắc về phương pháp và quy trình tiến hành như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là chia sẻ cụ thể từ các chuyên gia:

Phương pháp cắt bao quy đầu

Hiện nay, nhiều phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng để điều trị chứng hẹp/dài bao quy đầu cho nam giới. Theo đó, mỗi cách tiểu phẫu lại có một ưu điểm riêng.

Phương pháp truyền thống: dùng dao hoặc kéo cắt trực tiếp vùng da bao quanh đầu dương vật. Tuy nhiên, nhược điểm của cách cắt bao quy đầu này khá nhiều: phục hồi lâu, đau đớn, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Phương pháp hiện đại: áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để hạn chế tình trạng đau đớn, tránh tổn thương rộng, rút ngắn thời gian phục hồi. Nhờ đó, nguy cơ biến chứng giảm thiểu rõ rệt.

Quy trình cắt bao quy đầu

Phương pháp cat bao quy dau được nhiều phòng khám áp dụng nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Quy trình thực hiện như sau:

Giai đoạn chuẩn bị: Bác sĩ vô trùng dụng cụ chuyên khoa và phòng phẫu thuật; nam giới mặc trang phục phù hợp, nằm ngửa ở bàn mổ, được tiêm thuốc gây mê.

Giai đoạn tiến hành: Bác sĩ xác định đường mổ bằng cách đánh dấu, rạch cắt bao quy đầu dưới sự hỗ trợ của dụng cụ chuyên khoa, khâu vết thương với chỉ tự tiêu.

Giai đoạn theo dõi: Sau khi tiểu phẫu, nam giới nằm nghỉ tại chỗ để theo dõi. Nếu sức khỏe ổn định, bác sĩ kê thuốc theo đơn, hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và cho về.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc loại bỏ phần da bao đầu dương vật. Hy vọng nam giới đã hiểu rõ tại sao cắt bao quy đầu khi tình trạng hẹp hoặc dài diễn ra.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề cắt bao quy đầu làm gì, hãy để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng. Mọi câu hỏi sẽ được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Theo: https://suckhoenamkhoa.org

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo