Cắt bao quy đầu là gì?


Cắt bao quy đầu là gì? Trong thời gian gần đây, câu hỏi này được nhiều nam giới đặt ra nhưng chưa tìm được lời giải đáp đầy đủ. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia xin chia sẻ những thông tin hữu ích nhằm giúp cánh mày râu hiểu thêm về vấn đề trên.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì?

 

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu ngoại khoa diễn ra tại vùng kín của nam giới. Mục đích của ca phẫu thuật này là loại bỏ vùng da bao quanh đầu dương vật, giúp quy đầu lộ ra ngoài. Vì thế, tình trạng viêm nhiễm được ngăn chặn kịp thời.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Hiện nay, nhiều phương pháp được áp dụng để cắt bao quy đầu cho nam giới. Tuy nhiên, cách xử lý phần bao da đầu dương vật hiệu quả và an toàn nhất vẫn là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, ít đau, an toàn, hạn chế biến chứng, đây là phương pháp cắt bao quy đầu được giới chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả. Ngoài ra, nhiều nam giới cũng tin tưởng lựa chọn kỹ thuật xâm lấn tối thiểu khi muốn thực hiện loại tiểu phẫu này.

Quy trình cắt bao quy đầu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ về yếu tố con người cũng như máy móc, ca phẫu thuật sẽ được tiến hành với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ định vị đường mổ bằng cách vẽ một vòng tròn cách đầu dương vật khoảng 0.5cm.

Bước 2: Dùng dao cắt vuông góc từ đầu dương vật đến đường vẽ đã định sẵn.

Bước 3: Giữ nguyên kéo, xoay sang hướng đường vẽ, cắt theo đó cho đến điểm cuối cùng.

Bước 4: Cầm máu và khâu lại vết thương bằng chỉ tự tiêu.

Việc cắt bao quy đầu là cần thiết đối với nam giới bị hẹp/dài bao quy đầu, đã thực hiện lột bằng tay nhưng không thành công. Ngoài ra, trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm thì nên đến trung tâm y tế chuyên khoa thăm khám và thực hiện tiểu phẫu an toàn. Có như thế, sức khỏe sinh sản sau này mới được đảm bảo.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp nam giới hiểu hơn về cắt bao quy đầu là gì. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng rất quan trọng để sức khỏe sớm ngày hồi phục. Do đó, cánh mày râu sau khi tiểu phẫu nên lưu tâm nhiều đến vấn đề trên.

Cắt bao quy đầu là gì

Có thể bạn quan tâm:

+ Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

+ Cắt bao quy đầu có đau không?

+ Cắt bao quy đầu bị sưng

+ Quy trình cắt bao quy đầu?

Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

 

Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu như thế nào là rất quan trọng vì có thể quyết định khả năng hồi phục sức khỏe, thời gian chịu đựng sự đau đớn và cả việc có bị biến chứng viêm nhiễm hay không. Vì thế, nam giới cần:

Chăm sóc vết thương sau mổ

Để tránh vi khuẩn xâm nhập vào vết thương gây biến chứng nhiễm trùng, nam giới cần:

Thay băng gạc theo hướng dẫn của bác sĩ, thường cách 2 ngày trong thời gian đầu. Thao tác nhẹ nhàng.

Không để nước lạnh dính vào vết mổ, đặc biệt tránh việc tắm toàn thân.

Mặc đồ thoáng mát, không bó sát.

Chăm sóc cơ thể sau tiểu phẫu

Những lưu ý về sinh hoạt hay chế độ ăn uống là rất cần thiết đối với nam giới sau khi cắt bao quy đầu. Theo đó, những điều cần chú ý là:

Về sinh hoạt: Hạn chế vận động, va chạm mạnh; không quan hệ hay tránh các kích thích tình dục trong thời gian này.

Về ăn uống: Thực hiện chế độ ăn uống đủ chất, tăng cường rau xanh và hoa quả, hạn chế chất kích thích, đồ nóng.

Trên đây là những thông tin ban đầu mà các bác sĩ chuyên khoa đã chia sẻ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề cắt bao quy đầu là gì, nam giới hãy liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng hoặc để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới. Các chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết hơn.

Theo: https://suckhoenamkhoa.org

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo