Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?


Chào bác sĩ! Tôi bị dài bao quy đầu từ nhỏ và muốn điều trị sớm để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân sắp tới. Tuy nhiên, do điều kiện công việc khá bận rộn nên không thể sắp xếp thời gian nghỉ dưỡng nhiều. Vậy mong bác sĩ giải đáp cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Hải Anh – 27 tuổi)

Chào Hải Anh! Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia tận tình giải đáp như sau.

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành?

 

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu ngoại khoa nhằm loại bỏ phần bao da đầu dương vật. Sau khi thực hiện, nam giới cần tĩnh dưỡng trong một thời gian để sức khỏe được khôi phục như lúc ban đầu.

Chính vì vậy, cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi không chỉ là thắc mắc của riêng bạn Hải Anh mà còn ở rất nhiều nam giới khác. Theo thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa, vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

Địa chỉ và phương pháp thực hiện

Một địa chỉ y tế uy tín với đầy đủ trang thiết bị máy móc, hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề giỏi sẽ hạn chế được những biến chứng xảy ra trong quá trình tiểu phẫu. Vì thế, thời gian phục hồi được rút ngắn, sức khỏe của bệnh nhân do đó cũng được ổn định hơn.

Hiện nay, các phương pháp được áp dụng để cắt bao quy đầu ở nam giới là cách làm truyền thống, dùng tia laser hoặc bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Tùy thuộc vào tình trạng ban đầu của dương vật mà bác sĩ chỉ định loại tiểu phẫu phù hợp.

Ngoài ra, khi thực hiện điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, nam giới không cần lo lắng đến việc cắt bao quy đầu bao lâu thì cắt chỉ. Nhờ công nghệ tiên tiến, chỉ có thể tự tiêu sau khi phẫu thuật một thời gian. Nhờ thế, vết thương nhanh lành hơn.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

Tìm hiểu thêm bài viết:

+ Không cắt bao quy đầu có sao không?

+ Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào?

+ Cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?

+ Địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu?

Khả năng hồi phục sau tiểu phẫu

Khả năng hồi phục sau tiểu phẫu đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra câu trả lời đúng cho cắt bao quy đầu bao lâu thì lành. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết thời gian này được rút ngắn nếu như nam giới đảm bảo được các vấn đề sau:

Chăm sóc vết thương hàng ngày.

Tránh quan hệ tình dục.

Hạn chế các kích thích không cần thiết.

Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ.

Việc trả lời câu hỏi cắt bao quy đầu bao lâu hồi phục sẽ khó khăn hơn nếu nam giới chọn sai địa chỉ và phương pháp điều trị, không áp dụng đúng cách chăm sóc sức khỏe tại nhà. Do đó, sớm thăm khám và nhận tư vấn của bác sĩ chuyên khoa là việc làm cần thiết mà mỗi cánh mày râu rơi vào tình trạng này.

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì quan hệ được?

 

Ngoài vấn đề trên, cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được cũng là câu hỏi khiến nhiều nam giới trăn trở. Theo ý kiến của các chuyên gia, quá trình hồi phục sau tiểu phẫu được chia thành 3 giai đoạn chủ yếu:

Giai đoạn 1: Khoảng 9 ngày sau phẫu thuật, vết thương khô dần lại, không tiết dịch và chỉ đau khi chạm vào. Nam giới lưu ý tránh quan hệ tình dục hay vận động mạnh trong thời gian này.

◈ Giai đoạn 2: Khoảng 3 tuần sau phẫu thuật, nam giới có thể hoạt động thể thao nhẹ nhàng nhưng vẫn không được quan hệ tình dục. Vết thương đau ít hoặc không đau khi chạm vào.

◈ Giai đoạn 3: 1 tháng sau khi phẫu thuật, mọi sinh hoạt đã có thể diễn ra bình thường, bao gồm cả việc quan hệ tình dục. Nếu thấy đau hoặc có biểu hiện bất thường nào, nam giới nên sớm tái khám tại trung tâm y tế chuyên khoa uy tín.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu quan hệ được. Để đảm bảo tiến độ hồi phục, cánh mày râu cần lưu ý chăm sóc tốt sức khỏe và thực hiện chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

Nếu còn câu hỏi nào xoay quanh việc cắt bao quy đầu bao lâu thì lành, hãy để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp về hotline. Mọi câu hỏi sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Theo: https://suckhoenamkhoa.org

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo