Cách cắt bao quy đầu tại nhà an toàn


Chào bác sĩ! Bao quy đầu của tôi bị hẹp bẩm sinh. Dạo gần đây, một số dấu hiệu bất thường xuất hiện. Đó là ngứa ngáy, dịch mủ chảy nhiều, đi khám thì được biết quy đầu bị viêm nhiễm. Tôi rất e ngại việc làm phẫu thuật tại bệnh viện. Do đó, mong bác sĩ cho biết có cách cắt bao quy đầu tại nhà không? Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Văn Hảo – Trà Vinh).

Chào bạn! Vấn đề mà bạn đang băn khoăn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có cách cắt bao quy đầu tại nhà không?

 

Trước đây, việc cắt bao quy đầu tại nhà diễn ra rất đơn giản, thường áp dụng khi trẻ còn nhỏ. Người lớn cầm dao hoặc kéo can thiệp khiến phần da bao ngoài dương vật bị tách rời ra khỏi vị trí ban đầu. Do không được khử trùng trước nên rất nguy hiểm, thường xảy ra biến chứng.

Khi y học hiện đại phát triển, việc tự cắt bao quy đầu tại nhà đã không còn được áp dụng. Thay vào đó, nam giới cần đến trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám và thực hiện tiểu phẫu.

Nếu cánh mày râu vẫn cố chấp dùng cách cắt bao quy đầu tại nhà để loại bỏ phần da bao đầu dương vật thì có thể đối mặt với những nguy hiểm sau:

Máu chảy nhiều, không thể ngăn hay cầm kịp thời.

Biến chứng viêm nhiễm, hoại tử khi vi khuẩn xâm nhập.

Ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh con sau này.

Để lại sẹo xấu trên dương vật, khiến nam giới mất tự tin.

Do đó, việc áp dụng đúng cách cắt bao quy đầu tại trung tâm y tế chuyên khoa uy tín là rất quan trọng. Việc làm này không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cánh mày râu mà còn giữ tính thẩm mỹ cho dương vật.

Cắt bao quy đầu tại nhà

Tìm hiểu thêm:

+ Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

+ Cắt bao quy đầu là gì?

+ Tác dụng của tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Các cách cắt bao quy đầu hiệu quả

 

Hiện nay, sự an toàn của nam giới khi cắt bao quy đầu đang ngày càng được đảm bảo. Theo đó, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể ở mỗi người mà có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

Cắt bao quy đầu truyền thống

Khác với các tục lệ cũ xưa, phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống được áp dụng vào y học hiện đại với nhiều điểm đổi mới:

Dụng cụ chuyên khoa được vô trùng trước.

Sử dụng thuốc gây mê để nam giới bớt đau.

Tuy nhiên, do cách cắt bao quy đầu này đã lỗi thời và tồn tại một số điểm bất cập nhất định nên tính hiệu quả không cao, thời gian hồi phục sức khỏe lâu, cảm giác đau đớn kéo dài. Ngoài ra, cánh mày râu còn phải đến trung tâm y tế để cắt chỉ sau khi vết thương liền miệng.

Sử dụng tia laser để cắt bao quy đầu

Tia laser là một phát kiến độc đáo của các nhà khoa học, được áp dụng rộng rãi, trong đó có lĩnh vực y khoa. Hiện nay, các bác sĩ thường chỉ định cắt bao quy đầu cho nam giới bằng phương pháp này. Ưu điểm chính là:

Thực hiện nhanh chóng, ít đau.

Ít biến chứng, không cần nhập viện điều trị.

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến nhất. Theo đánh giá từ các bác sĩ chuyên khoa, ưu điểm chính của cách tiểu phẫu này là:

Nhanh chóng: Thời gian tiểu phẫu chỉ trong vòng 15 – 30 phút, sinh hoạt bình thường sau 1 tháng.

Ít đau, hạn chế chảy máu: Do dùng thuốc gây mê nên nam giới không thấy đau đớn.

Thẩm mỹ tại vết mổ: Nhờ khâu bằng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng được đảm bảo.

Hy vọng với những thông tin trên thì bạn Hảo đã thoát khỏi nỗi lo lắng của mình. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến cách cắt bao quy đầu tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi trong bảng tư vấn trực tuyến bên phải. Mọi vấn đề sẽ được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Theo: https://suckhoenamkhoa.org

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo