Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là gì?


Ở nước ta, tỉ lệ nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt ngày càng tăng lên. Do đó, tìm hiểu về căn bệnh này để có cách phòng tránh cũng như ngăn ngừa bệnh ở giai đoạn đầu là việc làm thiết thực. Vậy, u xơ tuyến tiền liệt là gì?

U xơ tuyến tiền liệt là gì?

 

Các chuyên gia chuyên bệnh nam khoa cho biết, bệnh u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là căn bệnh thường gặp ở nam giới có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên.

Theo thông kê, ở nước ta hiện nay nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt chiếm gần 50 % trên tổng số nam giới có độ tuổi từ 45 – 75. Vậy, nguyên nhân nào ra căn bệnh rắc rối này?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh u xơ tuyến tiền liệt vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, một số nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh mà nam giới cần biết như sau:

★ Quan hệ tình dục không lành mạnh:

Qúy ông có số lần quan hệ tình dục bừa bãi, thô bạo dễ làm cho tuyến tiền liệt bị xung huyết dẫn đến chức năng tuyến tiền liệt bị suy giảm, lâu ngày dẫn đến bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

★ Độ tuổi:

Nam giới ở độ tuổi càng cao thì càng dễ mắc phải căn bệnh này, như chúng tôi đã phân tích ở trên, độ tuổi dễ mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt là từ 45 tuổi trở lên.

★ Thói quen ăn uống không khoa học:

Nam giới thường ăn uống không điều độ, sử dụng nhiều chất kích thích, chất có cồn, lười tập thể dục… làm cho mạch máu giãn ra và máu tụ lại trong tuyền liệt tuyến dẫn đến u xơ.

=> Đó là những tác nhân được cho là gây ra căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Cho dù là nguyên nhân nào gây ra căn bệnh này cũng đều gây hại đến sức khỏe và bộ phẩn sinh sản. Do đó, cần đẩy lùi bệnh càng sớm càng tốt.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là gì

★ Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở Cần Thơ

★ Địa chỉ chữa bệnh nam khoa

Dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

Để hỗ trợ cho việc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao thì việc nhận biết dấu hiệu của bệnh là việc làm thiết thực và cần thiết. Bởi, nếu nam giới nhận biết bệnh ở giai đoạn đầu thì việc chữa trị sẽ dễ dàng, tốn ít thời gian tiền bạc hơn so với bệnh nặng.

Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt mà chúng tôi tổng hợp được:

★ Bệnh giai đoạn đầu: Do các khối u xơ vừa mới hình thành chưa chèn ép vào đường niệu đạo nên ở giai đoạn này rất khó nhận biết các triệu chứng của bệnh.

★ Bệnh ở giai đoạn 1: Lúc này, việc đi tiểu tiền bắt đầu gặp nhiều khó khăn, bệnh nhân thường đi tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu liên tục, tiểu đêm và không điều khiển được thời gian đi tiểu của mình.

★ Bệnh ở giai đoạn 2: Ở giai đoạn này bệnh bắt đầu diễn biến phức tạp, do đó các triệu chứng cũng tăng lên gấp đôi so với bệnh ở giai đoạn 1. Người bệnh sẽ nhận thấy bản thân đi tiểu buốt, đi tiểu màu đục có lẫn máu, cảm giác khó tiểu…

★ Bệnh ở giai đoạn 3: Đây là giai đoạn nghiêm trọng nhất của bệnh, bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng như da xanh, ăn ngủ không ngon, thiếu máu, tăng huyết áp…ảnh hưởng đến thận. Bệnh ở giai đoạn này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ tác động đến chức năng sinh sản của nam giới.

=>Nếu không có biện pháp chữa bệnh sớm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà còn dẫn đến những biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, suy thận…

Chính vì vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, nam giới nên tìm đến đa khoa đảm bảo về chất lượng chữa bệnh cũng như mức phí để thăm khám và điều trị sớm.

Theo https://suckhoenamkhoa.org

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on StumbleUponShare on TumblrShare on VK
DMCA.com Protection Status
Exit [X]
logo